Phong cách nội thất Đông Dương – indochine

Chúng ta không bao giờ mong muốn những gì mà thế hệ trước của người Pháp. Đã làm trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận những công trình kiến trúc và làn gió thiết kế nội thất cực kỳ ấn tượng của họ mà tới bây giờ. Nó vẫn còn lưu giữ những giá trị có một không hai.

Đó chính là phong cách nội thất Đông Dương, phong cách Indochine!

Phong cách nội thất Đông Dương?

Phong cách nội thất Indochine, hoặc phong cách Đông Dương. Do người Pháp thế kỷ 20 sáng tạo dựa trên sự kết hợp của kiến trúc Pháp. Với văn hóa và địa lý ở Việt Nam.

Nói cách khác, thì người Pháp du nhập kiến trúc thiết kế của họ nhưng thay đổi một chút để hòa hợp với văn hóa phương Đông (hay các nước Đông Dương).

Vậy đặc điểm phong cách nội thất Đông Dương đó là gì?

1. Chất liệu

Trong phong cách Indochine: Đồ nội thất làm từ gỗ, tre nứa và cột chống dầm hoặc kiến trúc từ gạch nung là đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này. Một nguyên nhân có thể là sự xuất hiện phổ biến của chúng trong thế kỷ 20 ở Việt Nam, người Pháp đã tận dụng nó hoặc giữ nguyên giá trị kiến trúc này của phương Bắc trước đó và biến tấu…

2. Màu sắc

Trong phong cách Indochine: Gam màu trung tính như vàng nhạt, nâu, trắng. Những màu sắc đặc trưng của chất liệu làm nội thất. Đôi khi phong cách này giữ nguyên màu đỏ của tường gạch nung trong phòng thờ, tạo ra không gian nghiêm trang nhất để thờ tổ tiên.

3. Họa tiết

Trong phong cách Indochine: Đó là họa tiết kỷ hà, họa tiết hình chữ nhật hoặc tĩnh vật. Kỷ hà đơn giản là sự lồng xếp nhiều hình tam giác hình thoi hoặc đường cong/ đường tròn với nhau, có thể hoặc không theo quy tắc nào cả. Những họa tiết này được dùng để trang trí cho tường, dầm xà, vách ngăn và các vật trang trí khác.

4. Đồ trang trí 

Trong phong cách Indochine: Đó có thể là tượng Phật, phù điêu, bình phong hoặc các đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế tủ kệ.

Tất cả sự kết hợp này tạo nên không gian sinh hoạt rất gia giáo. Linh thiêng và nghiêm trang. Bạn có thể thấy phong cách này vẫn còn được lưu giữ rất nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, và các gia đình đa thế hệ cùng chung sống với nhau.

Dự án mới

Dưới đây là những hình ảnh thực tế của những công trình mà khách hàng đã tin tưởng đặt mua sản phẩm của chúng tôi. Như một cái nhìn thực tế nhất về sản phẩm trong không gian cũng như khẳng định được vị trí của chúng tôi trong mỗi khách hàng