Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là một phong cách mới nhưng được rất nhiều người đón nhận. Và ưa chuộng bởi vẻ đẹp đơn giản, tiện dụng mà đầy tinh tế của nó. Trong phong cách đương đại, nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng của đồ nội thất hay cách biểu diễn. Điểm nổi bật nhất của phong cách này chính là các đường thẳng, thể hiện trong các khối hình.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại chủ yếu là phong cách được giới trẻ yêu chuộng. Bởi phong cách đương đại thường có đường nét và bố cục khá đơn giản nhưng rất tinh tế. Nội thất trong phong cách đương đại thường giản dị nhưng toát lên nét nhẹ nhàng, thanh lịch. Không bị gò bó vào các quy chuẩn nhất định. Không gian chủ yếu được tạo nên từ những khối hình khác nhau, đôi khi có sự phá cách trong sự bố trí và sắp xếp.

TÌM HIỂU VỀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

Thiết kế nội thất theo phong cách này là sự tổng hợp có tính chọn lọc các phong cách thiết kế theo thời gian, chủ yếu sử dụng các chi tiết sắc nét, đường thẳng và hình khối, tối giản để nâng cao công năng và tiện ích của nó bằng cách tập trung vào không gian sử dụng như việc tạo hiệu ứng màu sắc, ánh sáng,v.v. khiến cho trường phái này luôn luôn mới mẻ và tạo cảm giác vô cùng thoải mái.

Thiết kế không gian nội thất đương đại sử dụng mạnh mẽ các khoảng trống, trên tường và giữa các vật dụng trong phòng có vai trò đặc biệt quan trọng bởi chúng còn là không gian cho nội thất. Sự đơn giản, ít mà nhiều khiến cho mỗi thứ đều là một cá thể độc lập và có nét cuốn hút riêng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

1. Màu sắc trung tính

Màu sắc trung tính như đen và trắng là màu chủ đạo của trường phái này. Kết hợp với một ít mảng màu đậm làm nổi bật và tạo sự táo bạo cho không gian. Ví dụ với gam màu sáng và trắng được sử dụng là gam màu chủ đạo. Thì sử dụng các gam màu mạnh cho các đồ vật để tạo điểm nhấn hoặc ngược lại.

2. Chú trọng về hình khối, đơn giản

ác thành phần kiến trúc phải được thiết kế đơn giản như các đường thẳng. Mảng và khối để tạo không gian nội thất thoáng đãng. Tạo sự cân đối, hòa nhã, tránh các chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Đồ nội thất cắt sắc góc, nhẵn mịn cùng vật liệu tự nhiên như len, cotton kết hợp. Màu sắc trung tính là đặc điểm của trường phái này. Ngoài ra tận dụng tối đa công năng, biến các thành phần kết cấu trở thành vật trang trí ví dụ như để nguyên bề mặt gạch hay để lộ đường ống dẫn nước ở vị trí thích hợp…để tạo điểm nhấn nghệ thuật.

3. Vật liệu hiện đại

Các vật liệu hiện đại như các kim loại sáng màu, kính kết hợp tốt với nhau, sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các đồ nội thất, góp phần tạo nên sự sáng bóng cho trường phái này. Tuy nhiên, cần tránh cảm giác lạnh lẽo bằng cách thêm một vài chỗ có màu ấm hoặc sử dụng các chất liệu vải, thảm dày.

4. Chú trọng nhiều đến ánh sáng

Ánh sáng rất được chú trọng trong phong cách này, không chỉ để chiếu sáng mà còn để tạo sức hút, nổi bật cho các đồ nội thất trong nhà. Ví dụ sử dụng các cây đèn bằng kim loại, vừa để trang trí lại phản quang tốt, góp phần tạo hiệu quả chiếu sáng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế trang trí nội thất theo phong cách đương đại mà không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào cho hiệu quả và đẹp.

 

Dự án mới

Dưới đây là những hình ảnh thực tế của những công trình mà khách hàng đã tin tưởng đặt mua sản phẩm của chúng tôi. Như một cái nhìn thực tế nhất về sản phẩm trong không gian cũng như khẳng định được vị trí của chúng tôi trong mỗi khách hàng